Huấn luyện bóng chày dành cho thanh thiếu niên – Diễn tập phát bóng cho vận động viên nhảy cầu nhỏ

Trong huấn luyện bóng chày cho thanh thiếu niên, huấn luyện viên không nên đợi đến khi có vấn đề mới sử dụng các bài tập ném bóng. Chơi bóng chày nên được thực hành mọi lúc để thúc đẩy thói quen ném bóng tốt và các nguyên tắc cơ bản. Dưới đây là một số bài tập ném bóng có thể được sử dụng bởi các huấn luyện viên Little League.

Trước khi bắt đầu các bài tập ném bóng, bạn phải biết cơ học ném bóng. Kiểu tập ném bóng và số lần ném phụ thuộc vào độ tuổi và sức lực của người chơi. Mỗi huấn luyện viên nên dạy cơ học trước. Điều này sẽ gây nhàm chán cho các cầu thủ nhưng huấn luyện viên phải yêu cầu cơ chế phù hợp của tất cả các cầu thủ của mình để ngăn ngừa chấn thương.

Dưới đây là một số bài tập ném bóng tuyệt vời dành cho các cầu thủ trẻ:

1. Cân bằng Khoan. Điều này liên quan đến việc người ném bóng “chơi bóng” từ gò đất, để có được cảm giác bù lại độ dốc của gò đất. Đặt một “người bắt bóng” ở phía trước đĩa, đưa ra một mục tiêu tốt cho người ném. Vì khoảng cách ngắn hơn, người ném bóng có thể làm việc theo cơ đặng văn lâm cao bao nhiêu chế của mình trong khi không sử dụng cánh tay nhiều. Máy khoan này giúp củng cố sức mạnh của gió và ném, cân bằng, trong khi ném các cú đánh.

2. Khoan kín. Đây là một mũi khoan khác giúp gia cố cơ khí tốt. Một lần nữa, người bắt bóng sẽ đặt mình khoảng sáu feet trước đĩa chủ. Sau khi khởi động, yêu cầu người ném bóng đứng nghiêng trên gò đất với bàn chân dang rộng gần đúng với sải chân của anh ta. Tiếp theo, yêu cầu người ném bóng chuyển trọng lượng của mình sang chân sau để ném bóng cho người bắt bóng. Bạn muốn người ném bóng phát triển nhịp độ tốt bằng cách chuyển trọng lượng của mình từ sau ra trước một cách nhẹ nhàng. Mục tiêu của bài tập này là đảm bảo đầu của người ném bóng luôn thẳng hàng với mục tiêu và cúi đầu xuống khi anh ta kết thúc cú ném (yêu cầu anh ta cởi mũ và nhặt nó lên ở cuối bài tập để củng cố điều này) . Mục tiêu là ném một cách hiệu quả, không khó, trong bài tập này.

3. Khoan trên đầu gối của bạn. Mũi khoan này tăng cường khả năng xoay hông và thân cần thiết để giao hàng chính xác về mặt cơ học. Yêu cầu người ném bóng thuận tay phải đặt đầu gối phải xuống đất, khép vai trái và hướng về phía người bắt bóng. Đặt dụng cụ bắt trước đĩa để giúp việc khoan dễ dàng hơn. Yêu cầu người ném bóng “đá lại” và ném bóng. Đảm bảo rằng người ném bóng giữ đầu thẳng hàng và kết thúc giao bóng đúng cách. Máy khoan này rất tốt cho việc phát triển các đường cong và thay đổi bóng.