10 mẹo huấn luyện bóng đá cho trẻ em mà bạn không thể không làm

Huấn luyện bóng đá cho trẻ em có thể là công việc khó khăn và khắt khe như đối với các nhà quản lý chuyên nghiệp. Bất kể bạn là một huấn luyện viên bóng đá có kinh nghiệm hay lần đầu tiên quản lý một đội bóng trẻ em, bạn có thể hưởng lợi từ 10 mẹo này để trở thành một huấn luyện viên bóng đá giỏi hơn.

1. Sử dụng các cuộc tập trận bóng đá

Các bài tập về bóng đá là nền tảng giúp dạy các cầu milan đấu với juventus thủ những kiến ​​thức cơ bản về trò chơi. Các kỹ năng như rê bóng hình nón tròn, chuyền bóng, chạy và các bài tập thể dục rất tốt cho việc phát triển kỹ thuật và nhận thức.

2. Khuyến khích người chơi tự suy nghĩ

Để người chơi tự suy nghĩ có thể giúp họ học hỏi từ những sai lầm của mình và giành lấy vinh quang khi họ làm được điều đúng đắn

3. Phát triển kỹ năng sống cũng như kỹ năng bóng đá của họ

Huấn luyện viên bóng đá có trách nhiệm đạo đức giúp phát triển kỹ năng sống của cầu thủ cũng như kỹ năng chơi bóng của họ. Việc chấp nhận rằng không phải lúc nào họ cũng ghi bàn hay giành chiến thắng, và các trọng tài luôn đúng, sẽ giúp cầu thủ trẻ phát triển như một con người. Lịch sự và chuyên nghiệp trên sân cỏ có thể chuyển thành một người dễ chịu và lịch sự ngoài sân cỏ.

4. Cho bọn trẻ chơi bóng đá

Tốt hơn là bạn nên xem họ thi đấu hơn là giảng bài và khiến việc luyện tập bóng đá trở nên nhàm chán. Quan sát các cầu thủ tiến bộ và xem cách họ ứng phó trong các tình huống, là một khía cạnh rất bổ ích của huấn luyện bóng đá.

5. Thực hiện các mục tiêu có thể đạt được

Trẻ em phản ứng tốt với các thử thách. Bạn có thể làm cho thứ gì đó thú vị hơn bằng cách làm cho nó trở nên cạnh tranh. Mục tiêu hàng tuần, hàng tháng hoặc cả mùa giải là một ý tưởng hay và có thể được đặt cho toàn đội hoặc cho từng người chơi.

6. Nhận thức được độ tuổi

Hãy thực tế về những gì bạn mong đợi từ người chơi của mình. Các cầu thủ trẻ và thiếu kinh nghiệm sẽ mắc sai lầm, và việc tập luyện quá sức, hoặc tập luyện đến mức kiệt sức cũng chẳng ích gì.

7. Đừng chỉ tập trung vào chiến thắng

Mặc dù thật tuyệt khi giành chiến thắng, nhưng tốt hơn hết hãy đảm bảo rằng các cầu thủ đang tận hưởng và học hỏi. Một đội có thể học được nhiều điều từ việc thua cuộc hơn là chiến thắng. Tinh thần và sự tự tin của toàn đội cũng quan trọng khi một đội đang thua cũng như khi chiến thắng.

8. Giao tiếp hiệu quả và hiệu quả.

Giao tiếp phù hợp với các cầu thủ là rất quan trọng – nói quá nhiều cũng tệ như nói quá ít. Cố gắng và giữ lại các nhận xét trước và sau buổi tập, thay vì mỗi khi người chơi mắc lỗi.

9. Sử dụng công nghệ

Các phương pháp đào tạo đã có những bước phát triển nhảy vọt trong những năm gần đây. Các khóa đào tạo dựa trên máy tính và internet có nghĩa là có sẵn rất nhiều tài nguyên ngay lập tức, thay vì phải dựa vào những cuốn sách lỗi thời có sẵn ở thư viện địa phương hoặc bằng cách ghi chú khi xem các trận đấu trên TV.

10. Thưởng thức trò chơi nhiều như những người chơi làm

Có một nguy cơ là bạn sẽ trở nên quá mải mê với trò chơi và tập trung quá nhiều vào việc làm tốt và chiến thắng, đến nỗi bạn sẽ mất đi những khía cạnh quan trọng. Nếu các buổi huấn luyện giống như một công việc nhà đối với bạn, thì điều đó cũng sẽ xảy ra với trẻ em.